Truyền thông phòng chống các bệnh mạn tính không lây

14:29, 23/08/2019

Chế độ ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe không chỉ ở thời điểm hiện tại mà lâu dài về sau còn có thể dẫn đến các bệnh mạn tính không lây như: ung thư, bệnh tim mạch và đái tháo đường.

 

Ngày 21/8/2019 vừa qua, tại văn phòng trụ sở khu phố 1, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú đã diễn ra buổi truyền thông về dinh dưỡng để phòng chống các bệnh mạn tính không lây như: tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi mạn tính và ung thư.Buổi truyền thông có sự tham gia của hơn 40 người thuộc Hội Người cao tuổi khu phố.

Theo bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp - Trung tâm Y tế quận Tân Phú, dinh dưỡng một yếu tố quyết định chính có thể điều chỉnh được đối với các bệnh mạn tính không lây. Với các bằng chứng khoa học ngày càng nhiều đã chỉ ra sự thay đổi trong chế độ ăn tạo ra những sự tác động mạnh mẽ, cả tích cực lẫn tiêu cực, tới sức khỏe suốt cả cuộc đời của mỗi người. Quan trọng nhất là sự điều chỉnh chế độ ăn có thể không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại mà còn có thể xác định một người sẽ phát triển các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch và đái tháo đường hay không trong giai đoạn rất lâu về sau của cuộc đời.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận Tân Phú