Truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho chủ các nhóm trẻ tại huyện Hóc Môn

14:27, 21/08/2019

Sáng ngày 15,16/8/2019 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tổ chức truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cho chủ các nhóm trẻ đóng trên địa bàn huyện. 

Nhằm nâng cao việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các em nhỏ lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn (TTYT) đã tổ chức 2 buổi truyền thông cho 202 người là chủ các nhóm trẻ trên địa bàn huyện.

Tại buổi truyền thông, bác sỹ Trần Minh Châu -Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật - TTYT huyện đã hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa các bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh sởi.

Ảnh: truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho chủ các nhóm trẻ

Bác sỹ Trần Minh Châu đã hướng dẫn chủ của các nhóm trẻ phân nhóm điểm nguy cơ, một số biện pháp phòng ngừa bệnh như diệt lăng quăng, diệt muỗi, không cho muỗi chích để phòng bệnh sốt xuất huyết (SXH). Đối với SXH thì diệt lăng quăng là biện pháp phòng chống bệnh căn cơ nhất.

Đối với bệnh tay chân miệng thì cần lưu ý việc rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng kết hợp khử khuẩn đúng cách. Bên cạnh đó, người tham dự còn được hướng dẫn quy trình xử lý dịch khi có dịch bệnh xảy ra tại nhà trẻ.

Đối với nhóm trẻ thì chịu sự quản lý giám sát Ủy ban nhân dân xã/thị trấn và chủ nhóm trẻ phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phòng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe- Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn